MSC cung cấp dịch vụ áp dụng đầy đủ mã kho hàng đầu tiên

Nhà vận tải biển lớn thứ 2 thế giới đã áp dụng đầy đủ mã kho hàng - Mã cơ sở BIC (BFC) cho tất cả các kho bãi trên toàn thế giới. Điều này sẽ tiến thêm 1 bước nữa về việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối thông tin liên lạc trong ngành vận chuyển biển, cũng như số hóa.

MSC cho rằng việc thiếu đi một ngôn ngữ chung trong toàn ngành nó sẽ dẫn đến sự hoạt động kém hiệu quả, làm tốn và lãng phí thời gian do các sự cố hoặc không chắc chắn, hoặc các gián đoạn.

Chính vì lí do đó, sử dụng một ngôn ngữ đã được chuẩn hóa mang lại sự đơn giản, cải thiện hiệu quả và mang lại sự chắc chắn cho vận chuyển đa phương thức vận tải, và từ đó tạo ra một cơ hội phát triển trong tương lai theo quy chuẩn của công ty.

Theo báo cáo MSC: Trong các hoạt động hàng ngày, sử dụng mã kho hàng sẽ giúp các hoạt động đơn trơn tru hơn. Nó sẽ giúp tăng độ chính xác của dữ liệu, các quy trình được đơn giản xuyên suốt hơn.

MSC giải thích: Quá trình chuyển đổi sẽ hoàn thành vào năm 2021 và hiện tất cả các kho của MSC đã đều có thể nhận dạng bằng BFC gồm 9 ký tự, nó giống như các sân bay trên toàn thế giới có mã Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) gồm 3 chữ cái.

Andre Simha, Giám đốc Thông tin và Kỹ thuật số Toàn cầu của MSC, tuyên bố rằng: Ủng hộ mạnh mẽ việc hài hòa các mã cơ sở kể từ khi Hiệp hội Vận tải Container Kỹ thuật số (DCSA) được thành lập và đã hỗ trợ đáng kể cho dự án này."

Simha lưu ý: “Việc áp dụng Mã cơ sở BIC là một ví dụ tuyệt vời về một loạt các quy trình kỹ thuật số tại MSC đang kết hợp với nhau để tạo ra những bước tiến cho tương lai kỹ thuật số của vận tải biển.

Cụ thể mã Cơ sở BIC được tạo ra thông qua dự án tiến hành vào tháng 11 năm 2020 bởi Văn phòng Quốc tế des Containers (BIC), đây là cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu và cung cấp giao diện lập trình ứng dụng mở (API), với sự hỗ trợ của Hiệp hội Vận tải Container Kỹ thuật số ( DCSA).

Tổng thư ký của BIC, Douglas Owen nhận xét rằng: MSC đã tập trung vào việc đảm bảo 100% cơ sở của mình trên toàn thế giới có dùng mã cơ sở BIC được chỉ định và tất cả các hệ thống MSC trên toàn cầu đã được cập nhật để bao gồm các mã hài hòa."

Giám đốc điều hành của DCSA, Thomas Baggeand nói: “Sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành vận tải container đang được tiến hành, và DCSA và các thành viên của nó đang tạo ra khuôn khổ cho nó”. Ông tuyên bố: "Việc áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở như tiêu chuẩn mã vị trí là một bước bắt buộc trong việc thiết lập một nền tảng kỹ thuật số để có thể tương tác sẽ đơn giản hóa những phức tạp hiện tại. Cuối cùng, khách hàng, các bên liên quan và toàn bộ ngành sẽ được hưởng lợi".

- Theo: Container News

 

CHAT
Đang cập nhật
Đang cập nhật