Giá hàng hóa hàng không lại tăng vọt mạnh gấp 10 lần trong một tuần

Để hạn chế việc tránh chậm trễ vận chuyển container đã chứng kiến một số các giá cước của vận tải hàng không tăng gấp 10 lần chỉ trong một thời gian ngắn 1 tuần

Giá hàng hóa hàng không lại tăng vọt mạnh gấp 10 lần trong một tuần

Hãng Hellmann Worldwide Logistics đã nói với khách hàng: “Tình hình này vốn đã căng thẳng trên thị trường vận tải hàng không đã trở nên tồi tệ hơn trong những ngày gần đây. 

Sự mất cân bằng giữa cung và cầu đang xuất hiện, với việc các hãng hàng không tiếp tục chuyển đổi máy bay chở khách thành máy bay chở hàng tạm thời, tuy nhiên, điều này là chưa đủ.

Đúng vậy, theo phía người giao nhận, các chuyến hàng vận chuyển đường không thông thường và phần chi phí thuê tàu đã đều cùng bùng nổ và nó đã đạt mức tăng gấp 10 lần trong vòng 1 tuần ở một số trường hợp.

Hellmann cho biết thông tin thêm: Nhiều hãng hàng không hiện đang hoạt động với công suất gần 100%. Chính vì thế, mà các sân bay đang bị tắc nghẽn nhiều và sự chậm trễ trên toàn cầu là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng này hiện đang diễn ra rõ ràng tại các sân bay nhập khẩu như: Atlanta, Frankfurt và New York. Với tầm nhìn thì đến cuối mùa cao điểm, dự đoán tình hình này sẽ còn tồi tệ hơn nữa.

Dan Morgan-Evans, Giám đốc Air Charter Service (ACS), cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến giá thuê tàu tăng lên mức kỷ lục. Do ngày càng nhiều máy bay được đặt trước, chúng tôi đang phải tìm máy bay từ những khoảng cách ngày càng lớn để phục vụ các tuyến trọng điểm. Đây là một vấn đề đặc biệt ở châu Á vào thời điểm hiện tại, với mức giá xuyên Thái Bình Dương lần đầu tiên đạt 2 triệu đô la cho một chuyến bay Boeing 777, so với khoảng 750.000 đô la, ở mức tốt nhất trước đại dịch ”.

Ông Morgan-Evans cho biết ACS đã nhận được các cuộc gọi từ các nhà bán lẻ rằng: Thông thường sẽ không mơ thuê tàu, vì không còn công suất theo lịch trình đặc biệt nào trên thị trường. Có vẻ như đó có thể là thứ bạn có thể gọi là 'mùa cao điểm nhất'. Chính vì thế, chúng tôi chắc chắn sẽ phải sử dụng '‘preighters' để theo kịp nhu cầu.

Các hãng hàng không Express cũng đang bổ sung thêm nhiều năng lực vận chuyển hàng hóa, để cố gắng đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Có thể kể đến là: FedEx đã mở rộng các dịch vụ của mình sang khu vụ châu Âu và Bắc Mỹ vào dịp Giáng sinh, bổ sung thêm 62 chuyến bay hàng tuần trong và ngoài châu Á Thái Bình Dương.

Nhà tích hợp cũng đã tăng năng lực mạng lưới nội Á của mình bằng cách thay thế máy bay thân hẹp Boeing 757 bằng máy bay thân rộng B767, tăng gấp 2 năng lực vận chuyển hàng hóa đến các nước gồm: Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty để sẽ báo cáo nhu cầu quá nóng trong những ngày gần đây. Một nhà giao nhận của Trung Quốc cho biết thị trường đã trầm lắng, mặc dù ông dự kiến nhu cầu sẽ tăng trở lại vào cuối tuần này. Hiện tại, thị trường có vẻ ổn định - tỷ giá tại một số điểm đến nhất định được nâng lên một chút và các điểm khác vẫn giữ nguyên mức giá trước đó”.

Theo: The Loadstar

 

CHAT
Đang cập nhật
Đang cập nhật